Bánh tráng nướng trứng, nem nướng, chả ram bắp, bánh căn, xắp xắp… được xem là những món ăn đặc sản dân dã của Đà Lạt. Bạn có thể thưởng thức những món ăn mang hương vị của thành phố sương mù ngay tại Sài Gòn.

Bánh tráng nướng trứng

Món bánh tráng nướng nổi tiếng ở Đà Lạt này còn có một cái tên gọi khác, rất “sang” – bánh pizza Việt Nam. Bánh tráng được quết lên một lớp dầu ăn, mắm ruốc, ớt ngâm rồi nướng trên vỉ. Người bán đập trực tiếp trứng gà hoặc trứng cút vào chiếc bánh tráng rồi thoa đều bằng một cây quét nhỏ, tiếp theo sẽ rắc hành tươi được thái nhỏ lên trên, thêm hành phi và ruốc sấy khô. Khi lớp trứng trên bánh chín vàng, người bán dùng đũa quấn bánh lại theo hình tròn và dùng giấy báo kẹp bánh tráng lại để khi cầm ăn khỏi nóng tay. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt.

Thưởng thức món ngon Đà Lạt tại Sài Gòn

Bánh tráng với màu vàng ươm hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Ảnh: Internet

Nem nướng

Nem nướng là đặc sản của thành phố sương mù, nổi tiếng đến mức, người ta “rỉ tai” nhau rằng: “chưa ăn nem nướng là coi như chưa đặt chân đến Đà Lạt”. Nem nướng là món ăn đa dạng với nhiều thành phần như nem, bánh tráng, rau, đồ chua, nước chấm... Nem được làm từ thịt heo được xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng. Thành phần thứ hai quan trọng không kém là đĩa rau sống bao gồm: chuối chát, khế, hẹ, xà lách, ngò gai, tía tô, húng thơm.

Thưởng thức món ngon Đà Lạt tại Sài Gòn

Món nem nướng - đặc sản của thành phố Đà Lạt. Ảnh: Internet

Chả ram bắp

Món chả ram bắp hơi giống với món chả giò nhưng có lớp bánh tráng chiên vàng ươm bọc bên ngoài. Nhân bên trong là bắp non đã được quết nhuyễn, hành tím băm nhỏ, thêm gia vị, tiêu xay. Món này còn đặc biệt ngon ở chỗ là được ăn kèm với nước chấm là tương đậu phụng béo béo, có thịt xay rất vừa miệng, chính loại nước chấm độc đáo này đã tạo nên sức hấp dẫn của món chả ram bắp.

Thưởng thức món ngon Đà Lạt tại Sài Gòn

Chả ram bắp Đà Lạt. Ảnh: Internet

Bánh căn

Thoạt nhìn, bánh căn rất giống với chiếc bánh khọt (có xuất xứ từ Vũng Tàu) nhưng màu vàng của bánh căn là do trứng còn bánh khọt là do nghệ.  Đây là loại bánh rất phổ biến  và có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách Đà Lạt. Khi ăn, món bánh này sẽ ăn cùng nước mắm pha. Chén nước mắm chấm không đơn thuần chỉ có nước mắm mà còn có mỡ hành béo ngậy cùng thịt xá xíu.

Thưởng thức món ngon Đà Lạt tại Sài Gòn

Bánh căn được ăn cùng thịt xá xíu. Ảnh: Internet

Xắp xắp

Nếu như ở Đà Nẵng, người ta gọi đó là gỏi khô bò, ở Sài Gòn gọi là gỏi bò thì ở Đà Lạt có tên là xắp xắp, một cái tên thật ngộ nghĩnh và thú vị. Cùng là một món ăn dân dã, cùng chế biến từ sợi đu đủ xanh nhưng món ăn này tại mỗi mỗi vùng miền đều có những nét rất riêng. Xắp xắp ở Đà Lạt không chế biến từ nước tương đen mà dùng nước mắm, kèm theo đó, phần thịt được tẩm ướp rất công phu.

Thưởng thức món ngon Đà Lạt tại Sài Gòn

Xăm xắp còn có tên gọi khác là gỏi bò hoặc gỏi khô bò. Ảnh: Internet

Địa chỉ dành cho bạn:

1. Quán nem nướng Đà Lạt

Địa chỉ: 42 Trần Bình Trọng – Phường 5 – Quận Bình Thạnh – Tp.HCM

Quán bán từ 10h đến 22h hàng ngày, mỗi phần nem nướng có giá khoảng 35.000 đồng

2. Bánh tráng nướng Đà Lạt

Địa chỉ: vỉa hè số 53 - 57 Cao Thắng – Phường 3 – Quận 3 – Tp.HCM

Hoạt động từ 17h00 đến 22h00 hàng ngày

3. Đà Lạt Quán

Địa chỉ: 273/11 Tô Hiến Thành – Phường 13 – Quận 10 – Tp.HCM

Quán phục vụ các món: bánh căn, mì Quảng, xắp xắp

4. Quán nem Nướng - Ram Bắp

Địa chỉ: 436/64 Cách Mạng Tháng Tám – Phường 11 – Quận 3 – Tp.HCM

5. Quán Yumi

Địa chỉ: 10 Cửu Long – Phường 15 – Quận 10 – Tp.HCM

Quán có bán món xắp xắp Đà Lạt và nhiều món ăn khác như: răng mực, cồi mai, bánh mì xíu mại, bò nướng ngũ sắc…

6. Khu vực Hồ Con Rùa

Địa chỉ: Công trường Quốc Tế – Phường 6 – Quận 3 – Tp.HCM

Nơi đây nổi tiếng với món bánh tráng nướng.

Gia Hồng

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

Bình luận
Proguide.vn