Với vở Chồng ơi... đừng khóc, Kiều Oanh muốn thực hiện ý tưởng về mô hình cải lương “ba trong một”. Theo đó, các nghệ sĩ tham gia sẽ cùng lúc kết hợp loại hình ca cải lương, diễn hài kịch và hát nhạc trữ tình.

Chồng ơi đừng khóc

Đây là tác phẩm sân khấu mang đậm yếu tố tâm lý xã hội với những xung đột, sóng gió trong tình yêu, gia đình. Vở có mức đầu tư hơn 500 triệu đồng, do Kiều Oanh cùng Nhà hát kịch TP HCM bắt tay thực hiện, soạn giả Hà Nam Quang và Võ Tử Uyên chuyển thể cải lương từ nguyên tác của Nguyễn Vũ, đạo diễn Khánh Hoàng dàn dựng.

Chồng ơi đừng khóc

Trong vở Chồng ơi... đừng khóc, nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy giữ vai Lạc Cầm, một nữ ca sĩ. Chị không chỉ tiếp tục gửi đến khán giả giọng hát trời phú mà còn hứa hẹn mang đến những tiếng cười, cảm xúc sâu lắng. Đóng vai hài không phải là sở trường của Lệ Thủy, nhưng mỗi khi cần tung hứng với bạn diễn, chị đều nhập vai tốt và mang đến tiếng cười nhiều ý nghĩa. 

Chồng ơi đừng khóc

Kiều Oanh vào vai Tuệ Nghi, vợ của Bình Nguyên (nghệ sĩ Hoàng Nhất). Là con trai của một gia đình giàu có, chồng của Tuệ Nghi lại yếu đuối, nhu nhược khiến vợ phải chịu sự hiếp đáp của mẹ chồng và em chồng. Những sóng gió, mâu thuẫn và nhiều tình huống trớ trêu liên tục xảy đến với cô.

Chồng ơi đừng khóc

Tuy vậy, bản tính mạnh mẽ đã giúp Tuệ Nghi tự mình đi qua hết mọi sóng gió trong gia đình để tìm được hạnh phúc. Bên cạnh Kiều Oanh và NSND Lệ Thủy, vở có sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Vy, Hoàng Nhất, Tuấn Thanh, Kiều Mai Lý, Kim Phương, Bảo Trí...

Chồng ơi đừng khóc

Trong giai đoạn phát triển khá co cụm của cải lương hiện nay, Kiều Oanh được cho là khá mạo hiểm khi đầu tư dàn dựng vở diễn với quy mô lớn. Tuy vậy, nữ nghệ sĩ tâm sự, chị vẫn dốc sức làm vì nhớ nghề, nhớ sàn diễn tuồng cổ.

Chồng ơi đừng khóc

Dù xuất thân là dân cải lương, thời gian dài vừa qua, Kiều Oanh được biết đến như một diễn viên hài, cũng như tham gia quay video, đóng phim điện ảnh là chính."Chồng ơi... đừng khóc" công diễn tại Rạp Công Nhân, TP HCM.

Tổng hợp

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

Bình luận
Proguide.vn