Thứ Tư, 02/05/2012 07:00:00 GMT+7

Cách Lấy Lại Tinh Thần Làm Việc

Sau mỗi kỳ nghỉ như cuối tuần, nghỉ lễ, bạn thường cảm giác mệt mỏi, uể oải khi bắt đầu làm việc trở lại. Vì những hoạt động, vui chơi trong kỳ nghỉ, hoặc thời gian tạm dừng công việc khiến bạn có “tâm lý ngày thứ hai” hoặc “lễ chưa hết”. Vậy làm cách nào bạn có thể xua tan tâm lý này để bắt đầu lại ngay hứng thú làm việc sau kỳ nghỉ.

Giảm lượng bia rượu

Cảm giác thoải mái với những ly rượu, bia trong kì nghỉ làm bạn thấy hân hoan, nhưng trong cuộc sống thực, chúng sẽ làm bạn trì trệ và tàn phá giấc ngủ. Hãy lắng nghe tiếng kêu của lá gan và không uống thêm nữa. Vì ngày mai bạn phải làm việc.

Ngủ đủ trước khi làm việc

Bạn phải lên kế hoạch trước cho việc nghỉ ngơi này. Ngủ đủ trước khi bước vào tuần mới, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là rất quan trọng. Dù trong kỳ nghỉ, bạn có thể thức suốt đêm – điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng trước ngày đi làm lại, bạn phải dành thời gian để ngủ đủ thì bạn mới có tinh thần để làm việc.

đồng nghiệp vui vẻ
Việc lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ là việc cần làm trước khi công việc bắt đầu. Ảnh: internet

Trở lại thói quen bình thường

Việc thực hiện lại các thói quen hàng ngày cũng là việc quan trọng không kém việc ngủ đủ. Ví dụ bạn có thói quen dậy sớm, tập thể dục buổi sáng. Vậy thì bạn cũng sẽ làm việc này trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ. Không nên có tâm lý, ngày mai mình bắt đầu cũng không có vấn đề gì cả. Như vậy thì ngày làm việc của bạn sau kỳ nghỉ lễ sẽ không hiệu quả.

Dành thời gian kiểm tra lại kế hoạch

Bạn có thể dành khoảng từ một đến hai giờ đồng hồ để làm việc này trước khi bắt đầu làm việc, hoặc là buổi tối ngày hôm trước, hoặc là lúc sáng sớm, trước khi đến công sở. Nhưng hãy thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái và không phải vội vã.

Lấy lại tinh thần

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác buồn bã. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu, khả năng bạn yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn cao hơn. Hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng. Việc tạo cho mình những suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra ra sự hưng phấn cho bạn khi bắt đầu làm việc.

Khánh Linh

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Chuyện công sở


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
ngocthuy 8 lời khuyên khi...
đừng cắt móng của nó, tội lắm, nó sẽ bị những con khác bắt nạt mà...
quocdkpro2 8 lời khuyên khi...
Có nên cắt răng nó hay cắt móng của mèo không ?
bocdo123 Những nghề "hái ra...
http://phanrangraovat.com/ kênh mua bán rao vặt miễn phí
Trina Beauty salon Tân...
Mình mới cắt ở Tân Thế Giới (Lê Lai) và lần đầu cũng là lần cuối. Anh...
beautyhanspa Beauty salon & spa...
Khuyến mãi Giá Shock Giờ Vàng tại Beauty Hân Spa chỉ với 65.000 cho...