Thứ Hai, 22/04/2013 01:00:00 GMT+7

Công việc làm thêm của sinh viên

Trong năm, sinh viên thường khá bận rộn với việc học nhưng vào mùa hè, nhiều bạn có thời gian rảnh rỗi hơn và muốn kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí, giảm gánh nặng cho gia đình. Bạn có thể tham khảo danh sách việc làm dưới đây để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Trông trẻ

Nhiều bậc phụ huynh đi làm suốt cả ngày nên thường thuê những bạn trẻ để trông chừng con cái. Một số sinh viên cho rằng, công việc này không mấy khó khăn nếu bạn yêu thích trẻ con. Tuy nhiên, không nên nhận việc chăm sóc các bé còn quá nhỏ hay mới sinh. Vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc chúng, sẽ có nhiều rủi ro xảy ra.

Nhân viên thu ngân và quầy hàng

Công việc làm thêm của sinh viên

Nhân viên thu ngân và bán hàng. Ảnh: internet

Nhiều cửa hàng thời trang, tạp hóa, siêu thị luôn tuyển dụng những nhân viên trẻ tuổi và ưu tiên cho sinh viên. Bạn có thể làm thu ngân, phụ trách việc tính tiền hay nhân viên quầy hàng, phụ trách việc sắp xếp sản phẩm lên kệ, giới thiệu, tư vấn cho khách hàng… Các công việc này có thời gian làm việc linh động nên sinh viên có thể sắp xếp phù hợp với lịch học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những cửa hàng gần nhà hay gần trường học để thuận tiện cho việc đi lại.

Gia sư

Công việc làm thêm của sinh viên

Gia sư. Ảnh: internet

Nếu bạn đang học ngành sư phạm và muốn theo đuổi lĩnh vực này lâu dài thì hãy thử sức với công việc gia sư. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn xác định mình có thực sự phù hợp với nghề này hay không. Dù sở trường của bạn là môn toán, văn hay tiếng anh thì bạn đều có cơ hội kiếm được việc làm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thỏa thuận với phụ huynh và học trò của mình về thời khóa biểu nữa.

Nhân viên phục vụ

Công việc làm thêm của sinh viên

Nhân viên phục vụ. Ảnh: internet

Ngoài những công việc trên, bạn có thể xin làm nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… Một số nơi tuyển dụng nhân viên bằng cách nhờ người quen giới thiệu, trao đổi miệng, vì thế, nếu bạn thích làm việc tại một nhà hàng nào đó, hãy hỏi họ có nhu cầu tuyển thêm người không. Đây cũng là một công việc tuyệt vời để sinh viên gặp gỡ mọi người và rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Làm thêm hè

Do không ảnh hưởng đến việc học nên những công việc làm thêm trong mùa hè thường thu hút nhiều sinh viên. Các bạn thường làm PG, nhân viên ở các bể bơi, rạp chiếu phim… Một số bạn yêu thích các công việc ngoài trời thì hay làm hướng dẫn viên du lịch hoặc hướng dẫn viên cắm trại. Nó không chỉ giúp bạn tận hưởng mùa hè mà còn làm quen được với nhiều bạn mới nữa.

Tuy nhiên, sinh viên cần cẩn thận khi tìm việc, nhất là các công việc không cụ thể, lại có mức lương cao hay bắt bạn phải đóng một khoản phí nào đó nhé!

Hoàng Vi

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Chuẩn bị hành trang


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ
ngocthuy Spa Hoàng Thư
khuyên mọi người ko nên đến spa này , mình đã đến 1 lần và tởn tới...
Rainbow3006 Quán Hương Trà Việt
Các bạn đến Trà Ngon Việt Nam Quán thử nhé. Rất dễ thương và yên...