Thứ Tư, 24/10/2012 01:01:00 GMT+7

Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim

Tôi xếp cuốn Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim vào thể loại Tâm lý học. Bản thân tôi đánh giá, cuốn này khá hay. Nhất là dành cho cuộc sống hôn nhân, gia đình, xử lý các trường hợp trong cách ứng xử hàng ngày giữ một người Nam và một người Nữ - hai cá thể riêng biệt trong một thế giới không riêng biệt.

Đọc cuốn sách này, tôi hiểu được Nam và Nữ không chỉ khác nhau về mặt cấu trúc sinh học, mà hầu như họ khác nhau trong cách trao đổi, giao tiếp, tiếp nhận (thông tin và cảm xúc), cách tư duy, quan sát, phản ứng, nhu cầu, tình yêu mến và cả lòng biết ơn. Nam – Nữ, họ là hai cá thể riêng biệt trong một thế giới chung.

đàn ông sao hỏa đàn bà sao kimBìa cuốn Đàn Ông Sao Hỏa - Đàn Bà Sao Kim của Jonh Gray. Ảnh: internet

Đối với phụ nữ, nói là một bản năng để họ giải tỏa cảm xúc. Khi họ nói về khúc mắc của mình không phải là để tìm cách giải quyết mà là cần sự nâng đỡ, thông cảm và vỗ về sự yếu đuối trong họ.

Còn với nam giới, khi đối mặt với vấn đề khó khăn hay lo lắng, họ thường thu mình lại, muốn tự mình suy nghĩ và giải quyết vấn đề, họ thể hiện cảm xúc qua hành động. Điều họ cần ở nữ giới là sự chấp nhận và công nhận biểu hiện này như một điều rất bình thường. (*)

Đó chỉ là một điều rất bình thường nhưng không phải ai cũng hiểu được, cả nam giới lẫn phụ nữ. Trường hợp thường xảy ra là, khi đàn ông im lặng để giải quyết vấn đề của họ thì phụ nữ cố gắng tìm hiểu, cố gắng muốn biết; còn khi phụ nữ cần được lắng nghe những điều họ nói về khúc mắc thì đàn ông cảm thấy nọ “nói quá nhiều” và thường đưa ra giải pháp thực hiện – cái mà phụ nữ không cần. Vì họ chỉ cần sự nâng đỡ, thông cảm và vỗ về sự yếu đuối trong họ.

Đàn Ông Sao Hỏa - Đàn Bà Sao Kim là sự trải nghiệm cảm xúc rất thật trong những trường hợp rất cụ thể của từng bản thân mỗi người. Người thật - việc thật - suy nghĩ rất cá nhân. Ai thấy phù hợp thì chấp nhận. Ai không thấy phù hợp thì loại bỏ - cũng không sao. Đọc để khám phá bản thân mình hiểu người xung quanh (cụ thể là người khác phái)... đến mức nào.

Đấy là những suy nghĩ của tôi về cuốn sách. Tôi thích nó vì đã từng nói, trong cuộc đời này, không có cái gì quý giá bằng sự chia sẻ những điều từ chính bản thân mỗi người! Chỉ có chia sẻ thật mới giúp con người ta hiểu về chính mình hơn, hiểu nhau hơn và hiểu về mọi thứ hơn.


(*) Trích Đàn Ông Sao Hỏa - Đàn Bà Sao Kim


Minh Huyền

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Góc suy ngẫm


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ
ngocthuy Spa Hoàng Thư
khuyên mọi người ko nên đến spa này , mình đã đến 1 lần và tởn tới...
Rainbow3006 Quán Hương Trà Việt
Các bạn đến Trà Ngon Việt Nam Quán thử nhé. Rất dễ thương và yên...