Thứ Năm, 12/01/2012 07:00:00 GMT+7

Giải Mã Cảm Xúc Của Nàng Trong Tình Yêu

“Phụ nữ thật là khó hiểu”; “Phụ nữ thật rắc rối” – đó là những câu thường ngày nam giới thường nói. Mới đó nàng còn tươi cười như hoa khiến bạn tin mình đang mang lại tình yêu cho nàng. Vậy nhưng thoắt cái nàng đã ủ dột, khó hiểu, khiến bạn toát mồ hôi. Tuy nhiên nếu cánh nam giới hiểu được việc, cái tôi của phụ nữ vốn được ví như con sóng. Nó lúc lên lúc xuống như một điều rất tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ, lo lắng gì ngoài việc bày tỏ tình yêu vô điều kiện với nàng.

Nàng như con sóng

Hãy một lần quan sát những con sóng. Bạn sẽ thấy nó giống như phụ nữ, khi lên khi xuống. Ảnh internet

Ph.D John Gray – tác giả của tác phẩm “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” rất nổi tiếng đã nói rằng: “Phụ nữ được ví như con sóng. Nàng cảm thấy hưng phấn hay ủ rũ; lòng tự trọng của nàng cao vút hay thấp trùng tùy thuộc vào việc nàng được yêu hay cảm thấy bị bỏ rơi. Con sóng ấy dâng lên hay đổ xuống là do tâm trạng của nàng. Cú rơi của làn sóng chỉ là nhất thời. Khi rớt chạm tới đáy, tâm tư của nàng sẽ dịch chuyển, thay đổi rồi tự động dâng cao lên. Khi đó, nàng lại yêu thương và cho đi tất cả những gì mình có”.

Biểu hiện của nàng

Khi con sóng bắt đầu chúi xuống thì nàng thường bắt đầu bồn chồn, khó chịu một cách vô lý với những gì bạn biết. Khi đó là nàng đang có những cảm giác thất vọng, chán ghét chính bản thân mình. Nàng hay quạu quọ với bạn, khó chấp nhận những lỗi nhỏ mà bình thường nàng có thể bỏ qua. Lúc tệ hại nhất là lúc nàng để cảm xúc điều khiển mình, muốn tới đâu thì tới. Một khi mắc vào tâm trạng này, nàng luôn bị chìm nghỉm vào cái tôi vô thức và những cảm xúc tối tăm lan tỏa mọi lúc, mọi nơi. Nàng bị ngập trong cái cõi u u minh minh mà chính bản thân không thể giải thích được – sự vô vọng, chới với.

Sai lầm thường mắc phải của nam giới

Những lần đầu bắt gặp “hiện tượng” này ở nàng, các chàng thường nghĩ rằng, mình đã làm sai điều gì đó khiến nàng không vui. Từ đó chàng thường cố sửa chữa, điều chỉnh mình cho trùng khít với cảm xúc của nàng bằng cách giải thích, chấn an rằng không phải dấm dẳng, khó chịu như thế. Mặc dù tin rằng, nếu nàng có gặp điều gì đó không vui, bất hạnh thì chắc chắn không phải lỗi do chàng. Tuy nhiên kết quả thường làm cho mọi thứ rối tung lên bởi điều nàng cần không phải là những lời giải thích, và sự điều chỉnh ấy. Và mâu thuẫn cứ tiếp diễn đến mâu thuẫn từ lần này qua lần khác khiến chàng mệt mỏi, nàng thì không thấy được tình yêu từ chàng trong khi chàng đang rất yêu nàng.

Và những gì chàng thường nói khi đã cảm thấy bất lực:

“Sao em rắc rối thế”;
“Anh thừa biết tính em là như vậy mà”;
“Khi nào em mới thôi cái trò đó đi?”;
“Sao chúng ta cứ mãi cãi vã về một chuyện?”;
“Đã bao lần chúng ta xích mích, cãi cọ về những chuyện thế này rồi?”;
“Hình như em cố tình làm mọi thứ rắc rối hơn hay sao ấy”…

Những câu nói như thế sẽ khiến nàng thấy mình không được yêu thương, thấu hiểu. Chính vì sự tin tưởng vào anh không có và những “chu kỳ con sóng đi xuống” ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn.

Hiểu điều nàng cần

Bạn chỉ cần lắng nghe, đồng cảm, chia sẻ, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Ảnh: internet

Thay vì cứ cố gắng giải thích mỗi lần nàng cảm thấy quạu cọ, khó chịu, điều chỉnh bản thân cho phù hợp với cảm xúc của nàng thì bạn chỉ cần lắng nghe bằng tình cảm ấm áp, sự quan tâm chân thành. Đó là điều nàng cần. Bạn nên hiểu rằng, không có một điều gì có thể ngăn chặn được sự “rơi của con sóng” cho đến khi nó chạm đáy thì nàng sẽ tự điều chỉnh cảm xúc của mình. Nàng cần một người đồng hành lúc con sóng cảm xúc đang đổ xuống. Đó là sự cảm thông, chia sẻ cảm xúc, sự ủng hộ của bạn – người nàng yêu thương. Điều đó sẽ giúp nàng “hạ cánh” con sóng một cách an toàn, nhanh hơn và mau nổi lên hơn. Ngay cả khi không hiểu sao nàng lại trái tính với bình thường thì bạn vẫn có thể mang lại tình yêu thương, sự trìu mến, quan tâm, chăm sóc. Điều bạn cần làm là nắm bắt và hiểu được những quãng thời gian này để có cái nhìn dịu dàng hơn với nàng, để đừng đưa ra những đòi hỏi “vô lý” theo cách nàng nghĩ.

Tín hiệu cảnh báo cho chàng biết nàng sắp “rơi” hoặc nàng đang rất cần tình yêu vô điều kiện của anh.

Khi nàng cảm thấy... nàng có thể nói:

Bị áp lực – “Ôi! Nhiều việc quá”; “Công việc ngập đầu”
Bất an – “Em cần thêm…”
Tức giận – “Em phải làm đủ mọi việc”
Lo lắng – “Nhưng còn… thì sao…?”
Hoang mang – “Em không hiểu tại sao”
Mệt nhoài – “Em hết chịu nổi rồi, không thể làm thêm cái gì được nữa”
Vô vọng – “Em không biết phải làm gì bây giờ”
Lãnh đạm – “Em không quan tâm, anh muốn làm gì thì làm”
Đòi hỏi – “Anh phải…”
Ngộp thở - “Không, em không muốn…”
Không tin tưởng – “Anh nói vậy là có ý gì?”
Điều khiển – “Ồ, bộ anh…”
Phản đối – “Làm sao mà anh…”.

Nếu được chăm sóc chu đáo vào lúc trầm lắng này, nàng sẽ tin cậy vào bạn và mối quan hệ của hai người sẽ nhẹ nhàng đi qua “cơn sóng cảm xúc” của nàng mà không phải đấu tranh, gây mâu thuẫn, làm sứt mẻ do không hiểu nhau. Đây chính là hồng ân của tình yêu đôi lứa.

Minh Uyên

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Tình yêu


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
minhhieu Nhà hàng Nón Lá
Không gian ở quán mình là một điểm cộng lớn ở quán, đầu tuần này mình...
quoc78 Câu Cá Giải Trí...
ho nay bao nhieu tien 1 suat vay
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ