Chủ Nhật, 18/08/2013 01:00:00 GMT+7

Hâm nóng tình cảm vợ chồng

Bạn không cần gác lại mọi công việc để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xa nhằm mục đích hồi sinh tình cảm vợ chồng. Thay vào đó, mỗi ngày chỉ cần thực hiện một điều rất nhỏ trong những gợi ý dưới đây.

Hâm nóng tình cảm vợ chồngTin nhắn yêu thương mối ngày giúp hai bạn thêm yêu nhau nhiều hơn. Ảnh: internet

Gửi tin nhắn “tình củm”

Khi tập trung làm một điều gì đó với thái độ nghiêm túc, bạn sẽ thấy điều ấy xuất hiện nhiều hơn và bản thân càng lúc càng tiến bộ. Hãy gửi đi những tin nhắn yêu thương cho nửa kia hàng ngày, ví dụ cảm ơn anh ấy tối qua đã mua kẹo socola cho bạn, hay đã đi mua cháo cho bạn ăn rồi nằm ôm bạn khi bạn mệt.

Đừng nghĩ những tin nhắn yêu thương là trò nhạt nhẽo, lố bịch. Đều đặn thực hiện hành động này, chính bạn và nửa kia sẽ ngạc nhiên vì những nội dung mới hai người có thể nhắn cho nhau mỗi ngày và thấy yêu nhau nhiều hơn.

Lưu giữ kỷ niệm vui

Nghiên cứu cho thấy chính những trải nghiệm giúp gia tăng mức độ hạnh phúc. Bởi thế đừng quên đong đếm những khoảnh khắc hai người cùng chia sẻ trong cuộc sống, lưu giữ chúng bằng hình ảnh, đóng khung lại và treo lên tường nhà. Đó sẽ là góc kỷ niệm bạn muốn ghi nhớ nhất, ví dụ chuyến du lịch chỉ có hai vợ chồng, không đem theo con cái hay bữa tiệc sinh nhật mừng tuổi 35 đầy ngạc nhiên của anh ấy. Góc ảnh này sẽ nhắc nhở hai người rằng các bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc biết bao nhiêu.

Hâm nóng tình cảm vợ chồngChính những trải nghiệm giúp gia tăng mức độ hạnh phúc cho gia đình bạn. Ảnh: internet

Nhìn vào nửa tươi sáng

Ở bên những người có thái độ tích cực luôn vui hơn. Trong một phân tích rất mới về các chiến lược quan trọng trong việc phát triển sự thỏa mãn chung trong mối quan hệ vợ chồng, người ta đã thấy rằng sự tích cực đóng vai trò quan trọng nhất.

Theo nghiên cứu này, có những hành động, cử chỉ rất nhỏ, rất tiểu tiết mà nếu bạn làm trong cuộc sống hàng ngày sẽ có thể giúp hai người thêm gắn bó. Sự tích cực ở đây có thể hiểu là một chút vui thú, một chút lãng mạn. Nói cách khác, nên đóng lại chủ đề “mẹ vợ, mẹ chồng” trong bữa tối ngày hôm nay.

Cởi mở hơn

Hãy tạo ra không gian trò chuyện cởi mở hơn để hai người thêm gắn kết. Bạn càng mở lòng, nửa kia càng không còn gì phải ngần ngại. Những cuộc chuyện trò sâu luôn tạo ra cho hai người sự kết nối chặt chẽ.

Làm thành một đội

Rất tuyệt khi hàng ngày các bạn vẫn phân công chia sẻ với nhau việc nhà, song sẽ là hoàn hảo nếu các bạn làm cùng lúc với nhau. Không phải hai người cùng chúi đầu vào hút bụi, song nếu bạn đang nấu cơm còn anh ấy nhặt rau, hoặc bạn rửa bát trong khi anh ấy sửa lò nướng thì “mô hình” này thật lý tưởng. Hai người sẽ lấy lại cảm giác “chúng ta là một đội”.

Lên kế hoạch hẹn hò “2 đôi”

Theo một nghiên cứu từ ĐH Illinois (Mỹ), cùng chia sẻ mạng lưới quen biết xã hội, ví dụ như có những người bạn chung cùng là vợ chồng thực sự đem lại lợi ích cho hôn nhân. Chia sẻ thời gian bên cặp vợ chồng bè bạn này giúp bạn củng cố sợi dây tình cảm, cho bạn cơ hội biểu lộ tình cảm vợ chồng của mình trước người khác, bạn có cơ hội nhìn nửa kia dưới thứ ánh sáng khác khi anh/cô ấy đang giao tiếp với mọi người. Bạn sẽ lại nhận ra anh/cô ấy là người nhanh trí và biết nói đùa một cách vô cùng duyên dáng và hài hước.

Theo Kiến thức

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Hôn nhân gia đình


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
minhhieu Nhà hàng Nón Lá
Không gian ở quán mình là một điểm cộng lớn ở quán, đầu tuần này mình...
quoc78 Câu Cá Giải Trí...
ho nay bao nhieu tien 1 suat vay
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ