Thứ Hai, 26/03/2012 07:00:00 GMT+7

Học Cách Suy Nghĩ Tích Cực Và Lạc Quan

Nhiều nhà nghiên cứu về nghệ thuật kinh doanh đã khẳng định: Trong kinh doanh, nếu bạn lạc quan thì bạn đã thành công tới 50%. Chính vì vậy, những người có sự thành công vượt trội, ngoài bản lĩnh, sự quyết đoán, tầm nhìn sâu rộng… thì họ còn có một phầm chất chung, đó chính là thái độ sống tích cực và suy nghĩ lạc quan. Dưới đây là một vài bý quyết để bạn rèn luyện kỹ năng này.

1. Thay đổi cách nhìn nhận vấn đề

Ví dụ nhé, một ly nước còn đầy hơn một nửa sẽ tốt hơn một ly nước đã vơi đi một nửa. Một sự thất bại là một bài học, một sự trải nghiệm quý giá cho việc không-mắc-vào-sai-lầm-đó nữa. Đấy chính là thay đổi cách nhìn nhận vấn đề. Tất cả mọi suy nghĩ lạc quan đều dẫn đến một thái độ sống tích cực. Nó sẽ được thể hiện trực tiếp ra bên ngoài trong cách cư xử, các hành động của bạn với mọi người xung quanh. Nhưng cũng như bất kỳ kỹ năng nào khác, sự lạc quan cũng cần phải được rèn luyện và cần thời gian để phát triển.

niềm tin

Thay đổi cách nhìn nhận vấn đề sẽ đưa bạn đến hai con đường khác nhau. Ảnh: internet

2. Lập ranh giới với những người có suy nghĩ tiêu cực

Đừng xem nhẹ điều này nhé. Một con chim lạc loài, khi cùng với đại bàng, nó sẽ có những thói quen, suy nghĩ độc lập như đại bàng. Nhưng nếu bạn sống cùng bầy gà, nó sẽ tạo cho mình một cuộc sống bầy đàn, bới đất tìm giun. Hãy hạn chế tiếp xúc với những người mang những suy nghĩ tiêu cực. Bởi nó sẽ gián tiếp xây dựng rào cản đến mọi nguồn cảm hứng, mọi đam mê của bạn trên con đường đi đến thành công.

3. Mỉm cười nhiều hơn

Hãy tin vào sức mạnh lan tỏa của một nụ cười. Dù bạn đã biết rồi nhưng hãy tập cho nó thành một phản xạ, một thói quen ở bất kỳ đâu, với bất kỳ ai. Thậm chí có những nghiên cứu đã cho rằng, một nụ “cười giả” cũng tạo ra được tâm lý tốt hơn cho người khác so với việc giữ khuôn mặt nghiêm nghị, “khó đăm đăm”.

4. Tạo cho mình một nền tảng niềm tin

niềm tin

Niềm tin không đơn thuần là những suy nghĩ tích cực mà là thái độ tự tin trên cơ sở vững chắc bên bằng sự kiểm nghiệm của chính mỗi người. Ảnh: Internet

Hãy nghĩ về những viễn cảnh tươi đẹp, những thành công mà bạn sẽ đạt được trong tương lai. Làm như vậy, không có nghĩa là bạn mơ mộng viển vông, trở thành người phi thực tế. Đơn giản, sự mơ mộng khác với lạc quan ở chỗ, chúng ta biến nó thành hành động.

5. Luôn tìm những nguồn mang lại cảm hứng tích cực

Những người lạc quan không bao giờ để mình rơi vào những mặt “tối” của vấn đề. Họ có khuynh hướng tìm đến những điều tích cực. Đặc biệt là từ bạn bè, những mối quan hệ xung quanh. Hãy dập tắt những phản hồi “không”. Chính bạn phải là người chủ động trong việc nhìn nhận mục tiêu của mình, hơn là việc thụ động chờ mọi việc xảy đến với bạn.

6. Dù điều gì xảy ra thì tương lai vẫn còn phía trước

Có một câu nói rất lý thuyết rằng: “Dù bạn có mất tất cả thì vẫn còn tương lai”. Hãy suy nghĩ đến nó nhiều hơn nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy. Bởi lý thuyết tác động đến nội tâm. Và chỉ có nội tâm của bạn mới đủ sức nâng đỡ bạn đi tiếp trên những con đường trong cuộc đời này.


Thu Huyền

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Bí quyết thành công


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
minhhieu Nhà hàng Nón Lá
Không gian ở quán mình là một điểm cộng lớn ở quán, đầu tuần này mình...
quoc78 Câu Cá Giải Trí...
ho nay bao nhieu tien 1 suat vay
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ