Thứ Ba, 15/01/2013 07:01:00 GMT+7

Là Con Gái Thì Nên…

Là con gái, bạn có nghe lời bài hát “là con gái thật tuyệt” của Lê Cát Trọng Lý chưa? Vì bạn là một thực thể trong cuộc đời, bạn rất đặc biệt và được mọi người mến yêu. Sau đây là một số điều nếu là con gái thì nên thực hiện để cuộc sống ngày càng thú vị, xanh một màu mươn mướt, hồng một màu đáng yêu.

con gái

Là con gái thì nên ngủ sớm để có làn da đẹp. Ảnh: internet

Ngủ sớm

Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự sáng suốt. Trong khi ngủ, trái tim được giảm cường độ hoạt động, nhịp độ của hệ tuần hoàn ổn định hơn, huyết áp giảm...”

Một nghiên cứu cho thấy những người thiết lập thói quen đi ngủ sớm sẽ ít bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử hơn. Vì thế bạn hãy thực hiện một lịch trình đều đặn vào cùng một thời điểm trước khi đi ngủ mỗi tối và hãy nhớ là ngủ sớm nha. Cơ thể bạn sẽ dần quen với lịch trình đó và sẽ được chuẩn bị tốt hơn vào giấc ngủ và giờ thức giấc.

Yêu bản thân mình hơn

Nếu bạn muốn trở thành một người thú vị, hấp dẫn mọi người, trước tiên, hãy yêu mến chính mình. Để giúp bạn cải thiện cách suy nghĩ về bản thân để thấy cuộc sống đáng yêu hơn hãy thực hiện những gợi ý đơn giản nhất như:

- Tự khám phá những điểm mạnh của bản thân, từ hình thức bên ngoài, nụ cười, thân thể, sự hấp dẫn giới tính đến sức khỏe, tính cách,…

- Suy nghĩ hơi khác đi ví dụ như xem điểm yếu bản thân như là thế mạnh của mình, điều đó giúp bạn cá tính và độc lập hơn.

- Lập danh sách những việc mà mình chưa làm được hay chưa làm tốt từ trước tới nay. Ví dụ như thuyết trình tốt trước đám đông, học thêm một ngoại ngữ mới,… để từ đó có kế hoạch bổ sung và học hỏi.

- Không nên so sánh mình với người khác để rồi thấy bi quan, bởi vì mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai. Có thể ta chưa tốt về mặt này so với ai đó nhưng ta lại có nhiều điểm mạnh mà người khác không có thì sao. Bạn hãy luôn là chính mình nhé.

- Tự khuấy động bản thân bằng những khám phá mới như là đi du lịch một mình, giải stress bằng những trò chơi cảm giác mạnh,… Bạn sẽ thấy cuộc sống này rất có ý nghĩa và thực sự đáng yêu dường nào!

con gái

Là con gái thì nên yêu bản thân mình hơn. Ảnh: internet

Bớt tin người

Bạn mới chập chững bước vào đời, kinh nghiệm sống chưa nhiều. Nhiều lúc bạn cứ tưởng rằng mọi thứ như những gì người khác nói ra. Nhưng xã hội này không đơn giản như bạn nghĩ, không phải đụng đâu là tin đó được. Hãy tìm những lời khuyên chân thành từ những người mà bạn thực sự tin tưởng trước khi thực hiện một điều gì đó, hay trao trái tim chân thành cho một ai kia,… Một gợi ý thêm cho bạn là hãy đọc nhiều sách báo và tra google nhiều về các vấn đề mình chưa biết, về tính cách đối tượng mà bạn đã, đang và sẽ tiếp xúc hay đặt mối quan hệ. Đó là nguồn thông tin vô cùng hữu ích cho bạn đấy!

Bớt ngốc

Hãy học cách lắng nghe người khác nói, đi đâu cũng luôn có một cuốn sổ ghi chú lại mọi thứ mà bạn chưa biết. Khi gặp vấn đề mà bạn không biết thì đừng nên trao đổi nhiểu, hãy “uốn lưỡi bảy lần” trước khi đưa ra quan niệm của mình, hoặc hỏi người khác nhé. Khi đó không ai cho bạn là ngốc nữa đâu.

Sống đơn giản

Cuộc sống hiện đại xô bồ, bon chen khá mệt mỏi. Tại sao bạn không tạo cho mình cách sống đơn giản? Hãy quyết định điều gì là quan trọng cần làm, không quá tham lam mọi thứ. Bạn nên tạo cho mình thời gian rãnh rỗi để nghỉ ngơi, không bắt ép bản than lao vào vòng xoáy phải hoàn thành nhiều việc. Hãy làm việc ấy một cách chắc chắn, tự tin dù đó đơn giản chỉ là ăn uống, đánh răng, lái xe. Sau mỗi ngày làm việc, dành một khoảng trống để chiêm nghiệm cuộc đời với phương châm: sống tha thứ - kiên nhẫn – giúp đỡ mọi người xung quanh bạn.

con gái

Là con gái thì nên sống đơn giản để được thanh thản. Ảnh: internet

Tẩy não một số kí ức buồn

Não bạn đang đương đầu với những ký ức đau buồn. Bạn muốn được như những đứa trẻ, vô tư sống hằng ngày. Ai sống mà chẳng mong muốn đầu óc nhẹ nhàng, thanh thản. Điều đó không quá khó đâu các bạn gái à. Các bạn có biết tại sao không? Ký ức đau buồn đã là chuyện quá khứ rồi, bạn có lưu giữ nó cũng không được gì. Cái gì đã qua thì hãy cho nó qua. Bạn sống vì tương lai chứ đâu có sống vì quá khứ. Nếu bạn xem trọng tương lai, sống thật tốt thì những lỗi lầm trong quá khứ. Những ký ức buồn bạn đã trải qua có là gì đâu, có khi đó là bàn đạp giúp bạn thành công ở tương lai sau này. Mọi vấn đề là ở cách nhìn của bạn. Nếu bạn nhìn cuộc đời này với ánh mắt màu sáng thì mọi thứ sẽ sáng rực. Rồi với cố gắng của mình, bạn sẽ thấy thực tế cuộc sống của bạn là màu bạn đang nhìn thấy dó.

Cười thật tươi nhé

Tôi chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về nụ cười và lợi ích của nụ cười đúng không? Nụ cười có rất nhiều tác dụng lớn mà ta không ngờ tới. Tôi thích nhìn những nụ cười, đơn giản là vì: nụ cười là năng lượng tăng cường nhựa sống xanh cho cuộc đời. Nụ cười là chiếc cầu thông thương mật thiết trong cuộc sống giao tế. Các bậc cổ nhân thường nói: đưa tay đánh người, không ai nỡ đánh trên mặt người đang nở tươi nụ cười, vậy tại sao bạn lại tiết kiệm nụ cười chứ!

1… 2... 3... hãy cười thật tươi lên nhé, mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.


Tiên Trần

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Tình yêu


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
quoc78 Câu Cá Giải Trí...
ho nay bao nhieu tien 1 suat vay
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ
ngocthuy Spa Hoàng Thư
khuyên mọi người ko nên đến spa này , mình đã đến 1 lần và tởn tới...