Thứ Sáu, 31/05/2013 08:00:00 GMT+7

Tại sao nên ăn kiêng?

Ăn kiêng có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong thực tế, đối với hầu hết các trường hợp, ăn kiêng cũng có những khía cạnh tích cực của nó. Dưới đây là một vài tác động tích cực của việc ăn kiêng.

Tại sao nên ăn kiêngÁp dụng chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để sống lâu. Ảnh: internet

Sống lâu hơn

Áp dụng chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và đó chính là chìa khóa để bạn sống lâu hơn. Hãy thử tưởng tượng xem, sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn có thể sống thêm mười, hai mươi năm hay ba mươi năm nữa để nhìn thấy cháu của mình kết hôn và sinh con.

Nhiều năng lượng và khả năng ghi nhớ tốt hơn

Một trong những khía cạnh tích cực khác của việc ăn kiêng là bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều năng lượng và khả năng ghi nhớ của não bộ sẽ được cải thiện. Vì vậy, nếu đang gặp khó khăn trong môn toán và bạn chẳng biết lý do tại sao thì hãy thử dùng một ít bánh rán, bột yến mạch trước khi đến lớp xem sao.

Mặc được nhiều quần áo hơn

Khi giảm đi vài ký, bạn có thể mặc vừa cỡ áo, quần nhỏ hơn và các loại trang phục khác nhau. Hơn nữa, cũng có thể tha hồ mặc váy ngắn, quần short, áo ống và thậm chí là mặc bikini để tắm biển.

Tại sao nên ăn kiêngGiảm cân giúp bạn tự tin hơn với vóc dáng của mình. Ảnh: internet

Tự tin hơn

Giảm cân, tập thể dục và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý sẽ khiến bạn cao hơn một chút, vóc dáng cân đối, mặc được nhiều quần áo... Từ đó, bạn sẽ tự tin về cơ  thể của mình hơn. Đối với một số chị em phụ nữ, đây chính là tác dụng tuyệt vời nhất của việc giảm cân.

Ít nguy cơ mắc bệnh

Ngoài việc kéo dài tuổi thọ, giảm cân có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính nghiêm trọng, chẳng hạn như tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư.

Gia đình khỏe mạnh

Bạn sẽ nhận thấy rằng, khi bạn ăn uống hợp lý thì con cái và vợ chồng của bạn cũng bắt chước theo. Ví dụ như họ ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe hơn, tập thể dục nhiều hơn... Và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi trở thành tấm gương cho con noi theo.

Tất cả các lý lo trên đây đều cho thấy khía cạnh tích cực của việc ăn uống điều độ, tập thể dục và giảm cân hiệu quả. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng một chế độ giảm cân hợp lý cho mình?

Jannie Nguyễn

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Sức khoẻ


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ
ngocthuy Spa Hoàng Thư
khuyên mọi người ko nên đến spa này , mình đã đến 1 lần và tởn tới...
Rainbow3006 Quán Hương Trà Việt
Các bạn đến Trà Ngon Việt Nam Quán thử nhé. Rất dễ thương và yên...