Thứ Hai, 22/04/2013 03:00:00 GMT+7

Tạo sự hài hước trong giao tiếp

Một chút hài hước trong giao tiếp sẽ giúp câu chuyện thêm thú vị và bầu không khí thoải mái, dễ chịu hơn, nhất là trong công việc. Vậy làm thế nào để nói chuyện hài hước và thu hút mọi người? Bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Tạo sự hài hước trong giao tiếp

Một chút hài hước trong giao tiếp sẽ giúp câu chuyện thêm thú vị. Ảnh: internet

Hoàn cảnh

Không phải bầu không khí nào cũng có thể bông đùa, nhất là những trường hợp có tính chất đau buồn hay trang nghiêm. Hài hước trong những hoàn cảnh như thế này sẽ làm phản tác dụng và khiến người khác khó chịu.

Chủ đề

Để trở thành một con người hài hước và thu hút người đối diện, khi giao tiếp cần tránh những lỗi sau đây:

- Tránh chọn những chủ đề phản cảm, dung tục.
- Không đem nỗi buồn và bất hạnh của người khác ra làm trò đùa.
- Không nên nói mãi về một chủ đề cũng như không nên kể một câu chuyện nhiều lần.

Ngôn ngữ

Hài hước có thể rèn luyện và phát huy. Nhiều người tạo nên sự hài hước bằng cách sử dụng các từ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy... Vì vậy, để làm cho câu chuyện thêm thú vị, hài hước, hãy đọc thêm nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn và thường xuyên trau dồi vốn từ vựng. Ngoài ra, xem hài kịch cũng là một cách giúp cải thiện tính hài hước.

Tạo sự hài hước trong giao tiếp

Hài hước nên được sử dụng trong những tình huống và đối tượng phù hợp. Ảnh: internet

Cử chỉ, giọng điệu

Sự nhanh chậm, ngắt giọng góp phần làm tăng tính hài hước cho câu chuyện. Câu chuyện vui thường được kể với giọng trầm và nhịp điệu nhanh. Hài hước cũng có những thủ pháp riêng của nó, chẳng hạn như khoa trương, cường điệu, châm biếm, nói bóng gió...

Quan tâm đến người nghe

Hài hước nên được sử dụng trong những tình huống và đối tượng phù hợp. Đừng cố pha trò khi đối tượng nói chuyện là người lớn tuổi, thích nghiêm túc, hoặc khi người đối diện đang có tâm trạng. Bên cạnh đó, việc quan tâm, hỏi han, lắng nghe người đối diện, sự cảm thông có tác dụng mạnh hơn lời nói. Niềm vui cùng với sự chân thành sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khác.

Cập nhật thông tin

Bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết gì về nó? Do đó, hãy thường xuyên cập nhật thông tin, xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng là gì, gần đây trong khu phố có chuyện gì vui… Điều này sẽ phần nào giúp bạn hiểu được câu chuyện của người khác và có một cuộc sống phong phú hơn.

Một cuộc điều tra ở Mỹ cho thấy, những nhà quản lý sau khi tham gia một khoá cải thiện sự hài hước, hiệu suất công việc cao hơn 15% so với 9 tháng trước đó. Người có tính hài hước thường có chỉ số IQ cao, khả năng ứng biến linh hoạt, lạc quan và có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Hài hước đôi khi còn giúp con người vượt qua những tình huống cam go và khó khăn trong cuộc sống nữa.

Diane Hoang

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Chuyện công sở


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ
ngocthuy Spa Hoàng Thư
khuyên mọi người ko nên đến spa này , mình đã đến 1 lần và tởn tới...
Rainbow3006 Quán Hương Trà Việt
Các bạn đến Trà Ngon Việt Nam Quán thử nhé. Rất dễ thương và yên...