Thứ Tư, 07/03/2012 07:00:00 GMT+7

Trở Thành Phụ Nữ Có Sức Hút

Chỉ cần bạn có một chút khéo léo và bản lĩnh khi áp dụng những phương cách dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người phụ nữ có sức hút kỳ lạ.

1. Thân thiện và cởi mở

Đây là phương cách cực kỳ nhanh và hiệu quả, khiến mọi người xung quanh yêu mến bạn. Sự gần gũi và thân thiện tạo cho họ một sự thoải mái và an toàn. Bạn biết cách tạo một bầu không khí thân thiện và gần gũi ngay với những người lần đầu tiên gặp gỡ bằng một nụ cười, ảnh mắt thân thiện, một cái bắt tay ấm áp cùng với cử chỉ, lời nói lịch sự thân thiện. Tất cả đều tạo nên một phong cách lịch thiệp.

thân thiện

Sự gần gũi và thân thiện tạo cho người xung quanh một sự thoải mái. Ảnh: internet

2. Biểu hiện sự nhiệt tình

Bao giờ cũng vậy, người nói luôn mong muốn có người nghe, hiểu và thông cảm mình. Càng tốt hơn nữa nếu người nói nhận được ý kiến phản hồi lịch tích cực từ phía người nghe. Nếu bạn có lời khen, hay bình luận gì, hãy chắc rằng câu nói ấy nghe thật êm tai và nhẹ nhàng. Nếu không, sẽ trở nên vô duyên và nhạt nhẽo. Nếu bạn không biết nói ra điều gì hay ho thì tốt nhất là không nói gì cả. Một số người khi nói ra thường đem lại một “cục tức” cho đối phương, hoặc gây mất hứng cho họ hoàn toàn.

3. Biết cách nhận lời khen

Bạn không nên từ chối lời khen của đối phương, hoặc phủ nhận nó. Chẳng hạn, ai đó khen bạn vừa mới cắt mái tóc đẹp và bạn phủ nhận lại rằng, bạn chẳng thấy nó đẹp gì cả, nó không hợp với bạn hay là bị khô, chẻ ngọn,… vv. Việc phủ nhận lời khen của đối phương đồng nghĩa với việc bạn chê hoặc phản bác quan điểm thẩm mỹ của họ. Nếu ai đó khen bạn, hãy hạnh phúc đón nhận, tự hào và nói lời cám ơn.

4. Thế hiện sự tự tin

Ấn tượng đầu tiên mà bạn muốn tạo cho đối phương chỉ diễn ra trong 6 giây, và nếu bạn tự hào về chính mình, điều đó sẽ hiện rõ trên gương mặt và cử chỉ của bạn. Sự bản lĩnh và tự tin tạo nên một sự thu hút không ngờ, và hơn nữa, khi bạn tự tin, bạn sẽ nói năng mạch lạc hơn, làm chủ được câu chuyện và biết cách tiếp tục chúng. Nếu bạn gặp căng thẳng hay lo lắng khi đứng trước đám đông, hãy bình tĩnh và thư giãn bằng những phương cách riêng của bạn.

5. Dự tính một số đề tài để nói chuyện

Bạn có thể nghĩ rằng, khi gặp mặt bạn bè hay hội hè… bạn sẽ gặp rất nhiều người lạ. Họ - những người lạ này có thể trở thành một trong những người bạn tốt, hay đối tác của bạn sau này. Việc gặp gỡ quen biết thêm những người mới mở ra nhiều cơ hội mới. Bạn không muốn buổi nói chuyện trở nên nhạt nhẽo, hoặc có một số khoảng im lặng đáng sợ? Hãy chuẩn bị sẵn một số đề tài gần gũi, phổ biến với nhiều người như phim ảnh, thể thao, tin tức, thời sự…

6. Biết cách đặt câu hỏi

Để tạo cho cuộc nói chuyện, trao đổi thêm sôi nổi, bạn phải biết cách đặt thêm câu hỏi, đồng thời, đó cũng là những gợi ý để đối phương bộc lộ mình. Tránh đặt những câu hỏi khiến người đối diện chỉ cần trả lời có hay không. Không nên dùng câu hỏi: “Khi nào, ở đâu, tại sao…” nếu bạn chưa tạo được sự thân mật, tin tưởng cần có. Hãy thay vào đó bằng những câu nhẹ nhàng hơn: “Bạn hãy kể tôi nghe…” người nghe sẽ cảm thấy yên tâm, và thoải mái hơn nếu bạn không hỏi họ về các chuyện buồn hay những chuyện thầm kín.

7. Hãy lắng nghe

lắng nghe

Lắng nghe để trở thành người phụ nữ có sức hút. Ảnh: internet

Hãy lắng nghe bằng tai, theo dõi câu chuyện bằng mắt, gật gù biểu hiện sự đồng cảm và gợi ý cho họ cứ tiếp tục. Người nói sẽ có cảm giác tự tin và dường như có một sự liên kết chặt chẽ hơn giữa bạn và đối phương. Hãy để ý người đang trò chuyện, và nếu dường như có một tia ánh sáng ánh lên trong mắt họ, bạn đã thành công trong việc khơi đúng mạch họ. Nếu bạn có quá ít thông tin về người đối diện, hoặc chưa quen biết họ nhiều, hãy quan sát và để ý cách họ nói. Một số đề tài họ ưa thích, bạn sẽ dựa vào đấy mà tiếp tục.

8. Luôn lạc quan và yêu đời

Tất cả mọi người đều bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ thành công, những người đa cảm, nghị lực vượt quá. Họ cảm thấy thoải mái và hứng thú khi nói chuyện với những phụ nữ lạc quan, đầy nhiệt huyết, có niềm tin vào cuộc sống. Họ không đầu hàng trước cuộc sống, không bi quan mà tự hào với những điều đạt được, dẫu nhỏ nhoi.

9. Có những biểu hiện tương tự

Mọi người thích bạn cũng giống họ. Nghĩa là họ cảm thấy yên tâm hơn khi bạn có cùng một hành động, cử chỉ tương tự họ, như cách cầm ly rượu, đừng cùng một phía với họ… Cứ nhìn vào một nhóm bạn thân bạn sẽ thấy, họ có cùng sở thích ăn uống, có cùng cách trò chuyện cùng một đề tài. Chỉ cần bạn quan sát một lát, bạn sẽ nhận thấy những điều thầm kín của họ.

10. Tập diễn đạt

Khả năng diễn đạt, biểu cảm của bạn khiến mọi người chấp nhận và thấm nhuần được không phải là điều đơn giản. Để diễn thuyết giỏi, bạn cần phải học và thực tập nhiều lần. Cách nói chuyện dí dỏm, thông minh, khôi hài là một điểm thu hút mạnh của bạn. Hãy tạo ra một phong cách riêng của mình, tránh sao chép bắt chước bất kỳ ai khác vì cách của họ sẽ không bao giờ phù hợp với bản chất của bạn.

11. Hãy nói và đừng hét

hẹn hò

Bạn hãy nói chậm rãi hơn và nhờ vậy bạn có thể điều chỉnh âm lượng. Ảnh: internet

Hãy lắng nghe kỹ ngữ điệu và chất giọng của mình. Phụ nữ thường có khuynh hướng cao giọng khi họ lo lắng, tức giận hay xúc động… Và lúc ấy không có gì khó nghe bằng. Bạn có thể nói chậm rãi hơn và nhờ vậy bạn có thể điều chỉnh âm lượng, cách dùng từ ngữ và suy nghĩ của mình. Nói nhanh và không cần suy nghĩ sẽ nói thẳng tâm can của mình, đôi khi khiến người khác khó chịu, gây tự ái. Hãy chịu khó suy nghĩ chín chắn và bình tĩnh trước khi nói.

12. Hãy yêu chính bản thân mình

Nếu chính bản thân bạn không yêu thích bạn thì lấy gì để người khác yêu thích bạn? Bạn không thấy mình đáng được tôn trọng và đề cao thì không cách gì bạn quyến rũ và thu hút được mọi người. Hãy yêu quý chính bản thân mình và tự hào về tất cả những gì bạn có được. Nhất định bạn sẽ thành công.


Lê Hà

Đánh giá:
0 / 5 sao trong 0 lượt đánh giá

ProGuide.vn

Tình yêu


Bình luận
Proguide.vn

Ý KIẾN THÀNH VIÊN
minhhieu Nhà hàng Nón Lá
Không gian ở quán mình là một điểm cộng lớn ở quán, đầu tuần này mình...
quoc78 Câu Cá Giải Trí...
ho nay bao nhieu tien 1 suat vay
hoangama Rạp chiếu phim...
xạo quá, coi phim mắc như quỷ
rinng Nhà hàng Nón Lá
Quán này nhìn chung rất thích hợp cho những buổi ký kết hợp đồng và...
lethiphuongthao Trung tâm Anh ngữ...
cho e hỏi học phí và lịch học ạ