Viết bài mới

ĂN MÓN QUẢNG Ở ĐÂU NGON

 • Gia đình mình là người gốc Quảng Nam, vào Sài Gòn từ sau giải phóng. Tuy mình được sinh ra ở trong này, nhưng mình rất thích ăn các món Quảng. Có lần mình về quê, được ăn những món ấy tại quê nhà, mới thấy thấm thía vị rất riêng. Ở Sài Gòn, nhiều nơi bán món Quảng, nhưng hương vị đã bị “Nam hóa”, thường rất ngọt. Phải biết chỗ mới ăn được những món đậm vị quê hương. Mình chia sẻ vài nơi để các bạn tham khảo nhé!
  1. Những người mê món ăn của xứ Quảng ở Sài Gòn không thể không biết đến chợ Bà Hoa. Ở đây có đến 90% dân là gốc Quảng nên có thể gọi là một chợ quê Quảng Nam. Bạn có thể tìm mua những món đặc sản dân dã cách Sài Gòn cả ngàn cây số như bánh tổ, bánh in, bánh tét… Chợ này bán nhiều món ăn vặt nhưng “chắc bụng” như bánh bèo, bánh đập, mít non tôm thịt, mì quảng…
  2. Nếu thích ăn mì Quảng chính gốc thì bạn đến quán mì 76A đường Lạc Long Quân. Nơi này có 2 vợ chồng già bán lâu năm, hương vị rất đậm đà.
  3. Quán Bột ở 183E Nguyễn Văn Đậu (Bình Thạnh) có bán món don, bún cá ngừ đặc sản Quảng Nam. Món don rất lạ. Nếu như không ăn thử, bạn sẽ không biết nó được làm từ đâu. Ở Quảng Ngãi, don sống tập trung ở song Trà Khúc và song Vệ, chỉ xuất hiện từ đầu tháng 5 đến hết hè. Con don có dáng tương tự như con hến nhưng nhỏ hơn, có vỏ màu vàng hoặc đen nhạt. Ăn don với nước lèo, bánh tráng nướng giòn và ớt xanh.
  4. Cá chuồn nấu mít non dân dã và Cao lầu đặc trưng trứ danh của Hội An được giữ trọn vẹn hương vị ở quán Fai Fo (139 Lê Thị Hồng Gấm Q1).
  5. Cơm gà Tam Kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn là cơm gà bà Luận ở đường Chu Văn An Q.Bình Thạnh.
  6. Nhà hàng Quán Quảng ở 37 Bàu Cát 1 Tân Bình phục vụ nhiều món ăn ngon của Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Huế.
  Ở Sài Gòn có rất nhiều nơi phục vụ các món ăn ngon ba miền, nhưng hương vị đã phần nào bị biến thể và không “thuần” nữa. Nếu bạn thích những món Quảng và muốn được thưởng thức đúng vị đúng gu thì 6 địa chỉ trên đáng để bạn ghé đến và cảm nhận sự tinh túy của ẩm thực xứ Quảng.
  banana_1718 , 10/07/2012, lúc 16:21
  0 người thích nội dung này
 • Giới thiệu thêm một quán rất hấp dẫn cho cả nhà nè, quán Đo Đo ở 10/14 Lương Hữu Khánh, P.Phạm Ngũ Lão, quận 1. Quán này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chuyên về các món đặc sản của miền Trung, nhất là mấy món Quảng.


  Món hến xúc bánh tráng