Viết bài mới

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

 • Đã lâu rồi bạn không ăn bánh khoai mỡ và bạn muốn thực hiện chúng tại nhà. Cách làm bánh khoai mỡ chiên dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

  Bạn cần những nguyên liệu sau đây: khoai mỡ, nước lọc hay sữa tươi đều được, đường cát trắng, bột năng, bột gạo nếp và muối.

  Bước 1:

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ khoai mỡ. Cho khoai mỡ vào thố chịu nhiệt dùng trong lò vi sóng, nấu 4-5 phút. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy đến khi khoai chín. Tiếp đến, cho khoai mỡ vào âu sạch, thêm muối và tán nhuyễn.

  Bước 2:

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Thêm bột gạo nếp, bột năng, đường, nước lọc vào hỗn hợp bột khoai mỡ. Sau đó, dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn, dùng màng thực phẩm bọc kín ủ bột khoảng 30 phút để bột se lại.

  Bước 3:

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Sau khi ủ, rắc một ít bột năng lên bề mặt bột, se dài và ngắt thành từng viên bột dài. Bạn cũng có thể ngắt thành những viên bột tròn nếu thích.

  Bước 4:

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Cho từng viên bột vào dầu ăn nóng, rán vàng đều. Thỉnh thoảng bạn hãy dùng đũa đảo để phần bột vàng đều nhé.

  Bước 5:

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục rán cho hết những phần còn lại.

  Cách làm bánh khoai mỡ ngon

  Thế là bạn đã hoàn thành món bánh khoai mỡ cho cả gia đình rồi. Ngoài ra, bột năng sẽ giúp bánh thêm giòn và có vị mềm dẻo bên trong bánh nữa đấy.

  hoangvi , 03/04/2013, lúc 08:00
  1 người thích nội dung này
 • Cách trình bày của người viết bài trên đây quá sơ sài không cụ thể rõ ràng, trình bày bài viết mà không nói rõ cụ thể số lượng nguyên liệu mỗi thứ là bao nhiêu? Thay vì cho vào lò vi sóng nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện, hấp cách thủy thì sao không nói là luộc khoai cho dễ, vậy có nhồi bột hay không và nhồi mất bao lâu?
  minhquanbbcc , 20/11/2014, lúc 06:53
  0 người thích nội dung này
Gửi bình luận