Viết bài mới

Cách làm sôcôla tươi cho ngày Valentine

  • Ở Nhật, vào ngày Valentine, các bạn nữ sẽ mua hoặc tự tay làm những thỏi sôcôla tặng cho chàng trai mà mình yêu thương. Qua năm tháng, ngày Valentine không chỉ dành cho những người yêu nhau mà là còn là một món quà giao đãi trong xã hội. Valentine ở Nhật vì vậy cũng ngập tràn sôcôla. Ngoài các loại sôcôla phổ biến trên thế giới, người Nhật còn sáng tạo ra sôcôla tươi (Nama Chocolate) không chứa chất bảo quản, vì vậy rất tốt cho sức khỏe. Món sôcôla tươi này có thành phần chủ yếu là kem tươi, phải để trong tủ lạnh trước khi ăn.

    Để làm sôcôla tươi, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    160g sôcôla đen nguyên chất

    90ml kem tươi

    40g đường

    10g bơ lạt

    30g bột ca cao

    Dụng cụ:

    Nồi

    Khuôn

    Giấy nến hoặc ni lông

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Cho kem tươi và đường vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp gần đạt nhiệt độ 80 độ C.

    Cho sôcôla đen vào nồi đun đến khi có hỗn hợp sôcôla đặc sệt.

    Rắc bộ ca cao vào, khuấy đều tay đến khi bột tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

    Bước 2:

    Lót giấy hoặc ni lông thấm dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp kem vào.

    Khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 3:

    Khi sôcôla đã đặt lại (nhưng không bị cứng), cắt thành những khối nhỏ như con cờ.

    Áo đều lớp bột ca cao lên và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Ngoài sôcôla tươi truyền thống, bạn có thể sáng tạo các loại sôcôla tươi khác như sôcôla tươi trà xanh, sôcôla tươi vị dâu… Các bạn chỉ cần thay thành phần bột ca cao thành bột trà xanh, bột dâu… là được.


    Chúc các bạn một mùa Valentine ngập tràn hạnh phúc. Bài viết này xin dành tặng riêng cho thành viên Shinosuke.

     

    ajisai , 10/02/2013, lúc 16:19
    0 người thích nội dung này
Gửi bình luận