Thứ Sáu, 15/11/2013 07:00:00 GMT+7
GÓC NHÌN TỪ PROGUIDE
 • ĐIỂM CỘNG
  • Rạp chiếu phim 4D Movie Ride được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Được trực tiếp thiết kế và xây dựng bởi tập đoàn Simex – Iwerks (Mỹ).

  • Vị trí các rạp được đặt tại các khu giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất tại Tp.HCM.

  • Hệ thống ghế ngồi thiết kế đặc biệt, tạo cảm giác cho người xem như chính mình hóa thân vào nhân vật trong phim.

  • Âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng đa chiều.

  • Không gian thoáng rộng, tạo sự thư thái và khoan khoái cho người xem.

  • Các bộ phim được luân phiên công chiếu suốt năm.
  • Giá vé hợp lý dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Rạp Chiếu Phim 4D Movie Ride

Công Nghệ Tầm Cỡ Đông Nam Á

Rạp chiếu phim 4D Movie Ride trực thuộc Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA) là một trong những rạp chiếu phim 4D hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay và có qui mô tầm cỡ Đông Nam Á. Rạp 4D Movie Ride được trực tiếp thiết kế và xây dựng bởi tập đoàn Simex – Iwerks (Mỹ), đơn vị có mối quan hệ hợp tác với hơn 40 quốc gia trên thế giới về cung cấp các trang thiết bị và phim 3D và 4D.

Công nghệ phim 4D tầm cỡ Đông Nam Á

Hiện nay, ở các nước đang phát triển trên thế giới đã xuất hiện những cụm rạp chiếu phim công nghệ 3D và 4D. Với công nghệ này, người xem sẽ có được cảm giác sống động như chính mình hiện diện trong phim. Xuất phát từ nhu cầu giải trí ngày càng cao tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng, Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA) đã khai thác và hợp tác với các đối tác nước ngoài đầu tư và đi vào hoạt động 2 rạp chiếu phim công nghệ hiện đại 4D tại Khu du lịch Suối Tiên và ALTA plaza (Unique Premium Outlets) – Tp.HCM.

4D Movie RideRạp chiếu phim 4D Movie Ride

4D Movie RideNhiều tiện ích giải trí kèm theo

Toàn bộ công nghệ hiện đại cho mỗi rạp này được thực hiện bởi Tập đoàn Simex – Iwerks (Mỹ), nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ xem phim 3D và 4D, cung cấp theo hợp đồng độc quyền khai thác với ALTA tại Việt Nam. Tại châu Á, tập đoàn Simex – Iwerks này đã cung cấp trang thiết bị chiếu phim 3D và 4D tại Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải,... với qui mô từ vài chục đến vài trăm ghế ngồi, cũng như đã hợp tác với hơn 300 rạp tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

không gian 4D Movie Ride

Không gian rộng lớn, hiện đại

Tháng 02/2008, ALTA đã cho đi vào hoạt động rạp chiếu phim 4D Max tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH lâm sản mỹ nghệ Suối Tiên) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.25 triệu USD. Tính đến thời điểm cùng năm, đây được xem là rạp chiếu phim 4D lớn nhất Đông Nam Á ứng dụng công nghệ xem phim hiện đại trên thế giới. Rạp được thiết kế với 120 chỗ ngồi cùng hệ thống đồng bộ gồm màn ảnh rộng không gian 3 chiều, ánh sáng, âm thanh nổi 6 kênh khuếch đại kết hợp với các hiệu ứng độc đáo tại ghế ngồi như rung lắc, phun nước, cù nhột, thổi khí vào cổ, tạo gió, bóng nước, tuyết,... đem lại cảm giác sống động cho người xem như chính mình hóa thân vào các nhân vật trong phim, các hiệu ứng này được giới chuyên môn gọi là chiều thứ 2 của phim, tức chiều của cảm giác.

Trang thiết bị hiện đại

Hiệu ứng sống động, chân thật

Tiếp nối sự kiện giải trí quan trọng này, ALTA đang tiếp tục nâng cấp rạp chiếu phim đa chiều tại trung tâm thương mại Unique Premium Outlets (ALTA plaza – 90B2 Phạm Văn Hai – Tân Bình) để đưa vào vận hành rạp chiếu phim 4D Movie Ride nhằm phục vụ khán giả ven trung tâm thành phố trong thời gian sớm nhất.

Tương tự như rạp chiếu phim 4D Max tại Suối Tiên, rạp chiếu phim 4D Movie Ride tại Unique Premium Outlets cũng được thực hiện dưới sự thiết kế của tập đoàn Simex – Iwerks (Mỹ). Hệ thống rạp hiện đại này được trang bị các ghế ngồi đặc biệt. Ghế ngồi có thể chuyển động mạnh theo chiều lên, xuống và xoay vòng được gọi là 4D Movie Ride, cùng các hiệu ứng chuyên biệt tác động vào các giác quan của người xem. Độ dài của mỗi suất chiếu từ 15 đến 20 phút và có cốt truyện cụ thể.

Cảm giác sống động

Tác động đến các giác quan của người xem

Máy chiếu phim được sử dụng công nghệ chiếu phim 3D kỹ thuật số, 6500 lumen DLP, độ phân giải cao và màn ảnh tráng bạc rộng 3D (8m x 4m), âm thanh nổi kỹ thuật số 6 kênh điều khiển tự động, khuếch đại chuyên nghiệp... Tất cả các hạng mục của rạp chiếu phim 4D đều được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo mang đến cho khán giả có được sự thư giãn và khoan khoái tối đa.

Giá vé hấp dẫn

4D Movie Ride

Không gian chờ thoải mái

Tập đoàn Simex – Iwerks (Mỹ) – đơn vị cung cấp phim 4D cho ALTA  hiện đã có hơn 150 tựa phim bao gồm đủ thể loại, từ hoạt hình, hành động cho đến giả tưởng... Mỗi năm, ALTA dự kiến sẽ trình chiếu luân phiên từ 3 – 4 bộ phim, mỗi bộ phim được bán bản quyền với giá tối thiểu 50.000 USD. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình kinh tế trong nước, giá vé xem phim 4D tại Suối Tiên là 50.000 đồng/phim/15 phút. So với các rạp có cùng lĩnh vực khác trong khu vực thì giá vé này là rất thấp và phù hợp với nhiều đối tượng.


Thông tin liên hệ:

Rạp chiếu phim 4D Movie Ride

Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA)

Rạp chiếu phim 4D tại Unique Premium Outlets

Địa chỉ: 90B2 Phạm Văn Hai – Phường 3 – Quận Tân Bình – Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3991 8000


Đánh giá:
4 / 5 sao trong 2 lượt đánh giá
Bản quyền thuộc

ProGuide.vn

, chuyên mục

Rạp chiếu phim

Bình luận
Proguide.vn
THÔNG TIN CHUNG
Chuyên mục: Địa chỉ: 90B2 Phạm Văn Hai – Phường 3 – Quận Tân Bình – Tp.HCM Điện thoại: (08) 3991 8000 Website:
26188
|
13
|
3
Báo lỗi thông tin
bản đồ