Thứ Hai, 14/10/2013 07:00:00 GMT+7
GÓC NHÌN TỪ PROGUIDE
 • ĐIỂM CỘNG
  • Sử dụng phương pháp và chương trình dạy toán được sáng tạo và phát triển qua hơn 35 năm giảng dạy và nghiên cứu.

  • Mathnasium đang hoạt động với gần 400 trung tâm lớn trên Mỹ và 20 quốc gia khác

  • Kích thích sự suy nghĩ logic, sáng tạo, giúp các em giải quyết nhanh các vấn đề về toán.

  • Sự tương tác của 5 kỹ thuật giảng dạy giúp các em tiếp thu và học toán tốt & hiệu quả hơn.

  • Tích hợp 7 yếu tố nổi trội giúp các em khắc phục được điểm yếu bản thân và phát triển điểm mạnh của mình.

  • Môi trường năng động, sáng tạo, giúp các em tự tin và tạo nền tảng vững chắc cho bước đi sau này.
  • Trung tâm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của phụ huynh dành cho trung tâm. Cũng như, phản ứng của học sinh đối với mô hình giảng dạy mới mẻ này là rất tốt, học sinh rất thích học tại Mathnasium.
 • ĐIỂM TRỪ
  • So với những trung tâm gia sư khác thì mức học phí tại Mathnasium khá cao. Tuy nhiên đây là mức phù hợp với một trung tâm chất lượng và sử dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Trung tâm toán học Mathnasium

Giúp học sinh phát triển tư duy

Mathnasium là phương pháp dạy toán tư duy do giáo sư người Mỹ Larry Martinek phát triển qua 35 năm giảng dạy và nghiên cứu. Phương pháp này đang được áp dụng tại 400 trung tâm trên thế giới và 10 trung tâm tại Việt Nam. Phương pháp đào tạo toán tư duy này đang được phụ huynh và học sinh Việt Nam khen ngợi, đánh giá cao.

Mathnasium – phát triển tư duy & trí thông minh qua toán học

Trung tâm toán học Mathnasium

Không gian khoa học trong trung tâm toán học Mathnasium

Mathnasium là trung tâm giúp học sinh rèn luyện, phát triển tư duy và trí thông minh thông qua toán học, và đây cũng là phương pháp nổi bật và mang tính độc quyền của Mathnasium. Phương pháp Mathnasium được sáng lập và phát triển bởi giáo sư người Mỹ Larry Martinek – giảng viên xuất sắc nhất của bang California, người đã dành toàn bộ sự nghiệp trong 35 năm của mình để tìm ra những phương pháp học toán tốt nhất dành cho trẻ em. Phương pháp dạy toán do Giáo Sư Larry Martinek phát triển và cải tiến đã được làm nền tảng, giáo trình chính cho hệ thống Mathnasium với gần 400 trung tâm lớn trên nước Mỹ và 20 quốc gia khác.

Ưu điểm nổi bật của Mathnasium

Phương pháp Mathnasium có ưu điểm kích thích sự suy nghĩ có logic và sáng tạo, giúp các em hiểu rõ cách đặt vấn đề của bài toán, cách tiếp cận vấn đề trước khi thực sự bắt tay vào việc giải quyết vấn đề của bài toán. Mathnasium có 5 kỹ thuật giảng dạy khác nhau thay vì chỉ tập trung vào kỹ thuật toán viết thông thường ở các phương pháp khác. 5 kỹ thuật giảng dạy mà Mathnasium đang áp dụng bao gồm tư duy; diễn đạt bằng ngôn từ; quan sát hình ảnh trực quan; sử dụng giáo cụ và toán viết. Sự tương tác của 5 yếu tố kỹ thuật này sẽ giúp các em tiếp thu và học toán tốt hơn, hiệu quả hơn.

Trung tâm toán học Mathnasium

Sử dụng giáo cụ trực giác sẽ giúp các bé tiếp thu nhanh hơn

Tiếp theo, Mathnasium còn có 3 bộ bài tập khác nhau hướng đến từng cá nhân, mỗi học sinh có kế hoạch học tập riêng dựa vào kết quả kiếm tra đầu kỳ. Trong đó, bộ bài tập Prescriptives được thiết kế riêng cho mỗi học sinh dựa vào buổi kiểm tra đầu vào; bộ Focus-on chuyên sâu vào từng thành phần kiến thức; và bộ Workout Books giúp học sinh phát triển tư duy số và phát triển trí tuệ.

Trung tâm toán học Mathnasium

Các em sẽ được các giáo viên tại trung tâm toán học Mathnasium giảng dạy tận tình

Không những thế, phương pháp Mathnasium còn tích hợp 7 điểm đặc trưng trong phương pháp của mình so với các phương pháp khác tại Mỹ và một số nước khác. Ở Mathnasium luôn tạo dựng cho mình tính chuyên nghiệp về giảng dạy toán, phát triển tư duy logic, giúp các em tập trung vào kết quả học toán; giáo viên có trình độ và được tuyển chọn, đào tạo theo tiêu chuẩn Mathnasium, giảng dạy và hướng dẫn nhiệt tình cho các em theo tỉ lệ một giáo viên/5 học sinh, theo mô hình dạy xong em này rồi đến em khác; tư liệu và chương trình giảng dạy độc quyền do Mathnasium đã đầu tư hơn 35 năm để hoàn thành; cùng lúc kiểm tra, đánh giá trình độ học sinh thông qua bài viết và vấn đáp để biết điểm mạnh, điểm yếu của mỗi em; kế hoạch học tập được thiết kế theo yêu cầu phù hợp cho mỗi học sinh theo một trình độ riêng biệt, học tập theo hướng cá nhân nên sẽ giúp các em tự khắc phục điểm yếu và phát triển điểm mạnh của riêng mình; phương pháp và dụng cụ giảng dạy có chọn lọc và đa dạng để lôi cuốn các em ở mọi cấp độ, giúp các em hiểu sâu và kích thích lòng đam mê toán học; sẵn sàng tổ chức nhiều nghiên cứu độc lập chứng minh rằng học sinh của trung tâm Mathnasium cải thiện được trình độ toán học nhanh chóng và hiệu quả, trong khi các trung tâm khác không dám mạo hiểm tiến hành kiểm định bởi một tổ chức độc lập.

Trung tâm toán học Mathnasium

Trung tâm toán học Mathnasium luôn có những trò chơi trí tuệ dành cho các bé

Các chương trình dạy toán được tổ chức thường xuyên vào các buổi chiều và ngày cuối tuần. Chương trình toán của Mathnasium Việt Nam đã được các chuyên gia đào tạo Mathnasium Mỹ và Việt Nam sắp xếp (Mapping) cho phù hợp. Ngoài chương trình cho các lớp tiểu học, Mathnasium còn nghiên cứu phương pháp giúp bé mầm non học toán và phát triển tư duy thông qua chương trình “First Steps – Những bước đầu tiên”.

Tại trung tâm Mathnasium, các em còn được học trong một môi trường năng động, an toàn, vui vẻ. Và khi học tại Mathnasium, các em sẽ được xây dựng một nền tảng toán vững chắc, phát triển tư duy số, khả năng suy nghĩ logic, đạt kết quả cao hơn trong trường học, đồng thời giúp cho từng cá nhân học sinh trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống.

Trẻ một phong cách năng động ngay từ nhỏ khi đến với trung tâm toán học Mathnasium

Những con số chất lượng

Năm 2010, tổ chức độc lập EyeCues Education Systems đã thực hiện nghiên cứu Chiều sâu – Định tính (Qualitative Study) đối với phụ huynh học sinh của các trung tâm Mathnasium Mỹ, và thu được kết quả như sau:

- 98% nhất trí cao về khả năng thấu hiểu về toàn và kỹ năng giải toán cũng như kiến thức của trẻ đều tiến bộ hơn khi học tại Mathnasium.

- 89% cho thấy thái độ của trẻ về môn toán đã thay đổi tốt.

- 89% phụ huynh thường xuyên nhận được những báo cáo rất có ý nghĩa về tình hình học tập cũng như sự tiến triển của trẻ.

- 98% phụ huynh học sinh đều hài lòng về chất lượng giảng dạy và năng lực của giáo viên.

- 99% phụ huynh học sinh nhận thấy môi trường học tập cho các em tại trung tâm rất tốt.

- 90% phụ huynh cảm nhận rằng cấp độ học của con mình tại trung tâm là phù hợp.

Song song đó, theo kết quả nghiên cứu Tầm rộng – Định lượng (Quantitative Study), nhiều cuộc khảo sát độc lập quantitative được tiến hành bởi Hệ thống Giáo dục EyeCues trong 3 năm vừa qua cho thấy Mathnasium luôn đạt hiệu quả 100 phần trăm.

Đặc biệt tại Việt Nam, Mathnasium cũng đã nhận được nhiều đánh giá rất tích cực từ hơn 40 phụ huynh đại diện cho hơn 2.000 phụ huynh đang có con học tại các Trung tâm Toán học Mathnasium.

Để tham khảo thêm ý kiến của phụ huynh và học sinh, bạn có thể truy cập các đường link sau:

http://mathnasium.vn/vn/y-kien-ve-mathnasium/y-kien-cua-hoc-sinh-vn.html

http://mathnasium.vn/vn/y-kien-ve-mathnasium/y-kien-phu-huynh-vn.html

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Toán học Mathnasium

Địa chỉ trung tâm 1: 26/41 – 43 – 45 Nguyễn Minh Hoàng – Phường 12 – Quận Tân Bình – Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3811 2988 (10 lines)

Fax: (08) 3811 8068

Email: lienhe@mathnasium.vn

Website: www.mathnasium.vn

 Địa chỉ trung tâm 2: 3 Ngô Thời Nhiệm – Phường 6 – Quận 3 – Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3930 1038 (5 lines)

Fax: (08) 3930 0803

Email: lienhe@mathnasium.vn

Website: www.mathnasium.vn

Mathnasium có gần 10 Trung Tâm ở khu vực Tp.HCM và các tỉnh thành. Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ của trung tâm giảng dạy gần nhất tại:

Khu vực Tp.HCM

http://mathnasium.vn/vn/dang-ky/cac-trung-tam-mathnasium-tai-tp-ho-chi-minh.html

Các tỉnh thành khác:

http://mathnasium.vn/vn/dang-ky/cac-trung-tam-mathnasium-tai-cac-tinh-thanh-khac.html


Đánh giá:
5 / 5 sao trong 1 lượt đánh giá
Bản quyền thuộc

ProGuide.vn

, chuyên mục

Trung tâm luyện thi

Bình luận
Proguide.vn
THÔNG TIN CHUNG
Chuyên mục: Địa chỉ: 26/41 – 43 – 45 Nguyễn Minh Hoàng – Phường 12 – Quận Tân Bình – Tp.HCM Điện thoại: (08) 3811 2988 Website: http://www.mathnasium.vn
11661
|
1
|
0
Báo lỗi thông tin
bản đồ